TP HCM quy hoạch 385ha tại Hiệp Phước để di dời các cảng nội thành


UBND TP HCM đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 Khu công nghiệp cảng Hiệp Phước tại xã Long Thới và xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM

Theo đó, khu đất quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp cảng Hiệp Phước, phạm vi khu quy hoạch thuộc khu vực phía Nam của huyện Nhà Bè, giáp sông Soài Rạp và sông Đồng Điền; phía Đông giáp sông Soài Rạp, phía Tây giáp dân cư đô thị Hiệp Phước, phía Nam giáp sông Soài Rạp, phía Bắc giáp Khu dịch vụ khu công nghiệp giai đoạn 1 thuộc xã Long Thới, có quy mô diện tích 1.740,66ha.

Khu công nghiệp Hiệp Phước là khu công nghiệp tập trung quy mô lớn, đa ngành, đa dạng về sản phẩm, đặc biệt các loại công nghiệp gắn với cảng và vận tải đường thủy.

Đây là khu công nghiệp dịch vụ logistics, đặc biệt phục vụ cho các hoạt động cảng, sản xuất công nghiệp, vận tải biển, xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua cảng biển.

Toàn bộ Khu công nghiệp cảng Hiệp Phước được phân làm 4 khu. Khu 1 (Giai đoạn 1 với quy mô 311,4ha) bố trí các doanh nghiệp di dời ô nhiễm của thành phố, các loại ngành công nghiệp có nhu cầu sử dụng diện tích đất lớn; công nghiệp gắn liền với vận tải thủy (kho, cảng), công nghiệp dịch vụ phục vụ sản xuất công nghiệp và công nghiệp phụ trợ.

Khu 2 (Giai đoạn 2 với quy mô 651,66ha) chức năng quy hoạch sẽ là khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng diện tích đất lớn và có điều kiện tập trung để xử lý chất thải (khói, bụi, nước), chủ yếu bao gồm: công nghiệp gắn liền với vận tải thủy (kho, cảng) và công nghiệp đóng, sửa chữa tàu thuyền phục vụ ngành đường biển có quy mô lớn.

Khu 3 (Giai đoạn 3) là khu công nghiệp tập trung thu hút các ngành công nghiệp - dịch vụ cảng - logistics, các ngành công nghiệp sử dụng kỹ thuật tiên tiến có hàm lượng chất xám cao, công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường và liên quan đến hàng hải gắn với hoạt động cảng và vận tải cũng như các loại hình dịch vụ cảng logistics.

Khu 4 (Khu cảng hạ lưu Hiệp Phước với quy mô 384,71ha) là khu cảng phục vụ cho công tác di dời các cảng ở nội thành ra khu vực Hiệp Phước.

Phân khu này được quy hoạch với quy mô lớn, hiện đại, làm đầu mối trung chuyển phục vụ khu vực TPHCM, vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long; gắn kết chặt chẽ với Khu công nghiệp Hiệp Phước, với tính chất là khu logistics, hỗ trợ các dịch vụ cảng logistics.

ngồn: http://ndh.vn/tp-hcm-quy-hoach-385ha-tai-hiep-phuoc-de-di-doi-cac-cang-noi-thanh-20170118104016550p148c163.news
0916.003006