Chuẩn bị khởi công dự án GS Metrocity Nhà Bè quy mô 350ha


UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo UBND huyện Nhà Bè gấp rút hoàn thành thu hồi đất hai dự án Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức (GS Metrocity Nhà Bè) và dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công trong 2018.

TỔNG QUAN DỰ ÁN GS METROCITY NHÀ BÈ

 • Tên dự án: Gs Metrocity Nhà Bè
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè.
 • Tổng diện tích: 349,36 ha.
 • Vị trí dự án: Thuộc địa phận 2 của xã Phước Kiểng – Nhơn Đức Huyện Nhà Bè.
 • Quy mô: Gs Metrocity Nhà bè được chia làm 3 phân khu chính như sau:

            + Khu A dự án: chính là khu đô thị tuyến tính Linear, có diện tích 115,155 ha.

          + Khu B dự án chính là khu bán đảo trung tâm The Center Peninsula và khu đô thị cửa ngõ Gateway City, với diện tích 57,804 ha.

            + Khu C dự án: chính là khu đô thị công viên Park City, với diện tích 76,482 ha.

 • Các khu chức năng của dự án Gs Metrocity Nhà Bè

         + Khu công cộng: Diện tích 34,438 ha, bao gồm các công trình giáo dục, trung tâm y tế, thương mại, hành chính…

         + Khu đất giao thông: Diện tích 66,036 ha

         + Khu cây xanh: Diện tích 39,460 ha

         + Các khu chức năng khác: Diện tích 53,233 ha.

 

DỰ ÁN GS METROCITY NHÀ BÈ - MUA BÁN NHÀ ĐẤT, CHO THUÊ NHÀ ĐẤT

Dù đã được công bố cách đây 10 năm trước, dự án siêu khủng GS Metro City Nhà Bè cho đến năm 2018 mới chính thức được khởi công. Với kỳ vọng trở thành một khu đặc quyền kinh tế mới, GS Metro City Nhà Bè hiện tại có thể sánh ngang tầm với KĐT Phú Mỹ Hưng và KĐT cảng Hiệp Phước.

Sau 10 năm ngủ dài, GS Metro City Nhà Bè đã thay đổi, đã bức phá ngoại mục như thế nào? Liệu rằng dự án GS Metro City do Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè (GS E&C) làm chủ đầu tư có thể thay đổi diện mạo hoàn toàn mới cho huyện Nhà Bè? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

GS Metro City Nhà Bè 10 năm trở về trước…

Ngay khi được công bố vào 10 năm trước, dự án GS Metro City đã được giới chuyên gia kỳ vọng lớn sẽ giúp thay đổi diện mạo mới cho khu vực huyện Nhà Bè, Nam Sài Gòn. Thế nhưng đến tận năm 2018 dự án siêu khủng này mới được chính thức khởi động. Liệu rằng 10 năm trở về trước, GS Metro City Nhà Bè chưa thực sự tạo được tiếng vang trên thị trường BĐS Việt Nam? Hay do chủ đầu tư chưa có đủ năng lực, tài chính? Đó vẫn là bài toán khó chưa có lời giải đáp cho dự án này.

Nhưng…

Thực tế nguyên nhân khiến dự án đáng kỳ vọng ở khu vực phía Nam Sài Gòn ngủ dài suốt 10 năm là gì? Nói về nguyên nhân này không thể không nói đến trách nhiệm của thành phố. Trong suốt thời gian 10 năm, dự án GS Metro City Nhà Bè chưa được phía thành phố cung cấp đủ quỹ đất để triển khai thi công.

Tới năm 2012, phía bên chủ đầu tư GS E&C mới chủ nhận được 260ha/350ha. Với tổng số tiền đền bù giải tỏa lên tới 131 triệu USD, CĐT GS E&C cũng chỉ mới được thanh toán trước 93 triệu USD.

Thêm nữa, phía đường điện cao thế chạy qua khuôn viên của dự cũng là vấn đề đáng lo ngại. Nguyên nhân nội bộ, sự bàn giao đất chậm trễ lại cộng với đường điện cao thế khiến cho dự án GS Metro City Nhà Bè dù đã được công bố 10 năm nhưng vẫn rào đất chưa thể khởi công.

Và…

Cho đến cuối năm 2017, Công ty Điện lực miền Nam cũng đã chính thức thông báo hoàn thiện công tác di dời tuyến đường điện cao thế. Lại thêm phía thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao đủ 350ha quỹ đất cho chủ đầu tư. Và tháng 5/2018, dự án siêu khủng GS E&C đã chính thức triển khai khởi công sau 10 năm ngủ dài.

Dự án GS Metro City Nhà Bè – Sự bức phá ngoạn mục phía Nam Sài Gòn sau 10 năm ngủ dài

Sau khi chính thức được khởi công vào tháng 5/2018, dự án GS Metro City do tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Đây là dự án quy hoạch khu đô thị kinh tế lớn tầm cỡ quốc tế tại Nam Sài Gòn. Hứa hẹn trong tương lai dự án này sẽ là nơi “an cư lập nghiệp” lý tưởng của mọi khách hàng cũng như các ông lớn đầu tư BĐS trong và ngoài nước.

Không thể phủ nhận được sức NÓNG từ thị trường BĐS Việt Nam hiện nay. Nửa đầu năm 2018 này các dự án lớn nhỏ đã được triển khai đầu tư tương đối nhiều. Đa phần những dự án BĐS đều chú trọng đến chất lượng, nhu cầu sống và kết cấu bền vững. Và GS Metro City Nhà Bè cũng là dự án đáng mong chờ nhất trong những năm tới.

Vậy sau 10 năm ngủ dài GS Metro City Nhà Bè đã vươn mình bức phá ra thị trường BĐS tại Việt Nam như thế nào? Liệu rằng Tập đoàn GS Engineering & Contrustion có đủ năng lực để thay đổi diện mạo mới cho huyện Nhà Bè hay không?

 

Dự án GS Metro City sau 10 năm ngủ dài…

GS Metro City Nhà Bè – Đa thế mạnh về một dự án khu đô thị phức hợp

Đúng như những dự người ta vẫn hay nhắc về GS Metro City Nhà Bè – một dự án “siêu khủng” của Nam Sài Gòn. Nơi đây sở hữu riêng cho mình đa thế mạnh về một khu đô thị chuẩn tầm cỡ quốc tế.  Thế mạnh về vị trí, về tiện ích, về thiết kế, môi trường sống…

Thứ nhất – Thế mạnh về vị trí “vàng” trải dài qua 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển

Dự án GS Metro City tọa lạc ngay tại vị trí “vàng” đắc địa trải dài qua 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức. huyện Nhà Bè. Cư dân sinh sống tại đây có thể dễ dàng kết nối với các tuyến đường huyết mạch như: đường Lê Văn Lương, đường Nguyễn Bình, đường Nguyễn Hữu Thọ hay đường Phạm Hữu Lầu.

Đặc biệt, GS Metro City Nhà Bè còn sở hữu riêng cho mình một vị trí “Nhất cận thị - Nhị cận giang – Tam cận lộ” tuyệt vời:

 • Phía Bắc giáp với Rạch Ông Bốn
 • Phía Nam giáp với đường Nguyễn Bình
 • Phía Đông giáp với đường Nguyễn Hữu Thọ
 • Phía Tây giáp với các khu chợ, dự dân cư liền kề

Trong đó thì tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ mà dự án tiếp giáp liền kề thì trong tương lai đang được quy hoạch thành trục đường đại lộ Bắc – Nam. Chạy dọc là tuyến đường Metro số 4. Mang cuộc sống tiện lợi, kết nối giao thông dễ dàng hơn.

Không chỉ có các tuyến đường bộ kết nối giao thông, dự án siêu khủng GS Metro City Nhà Bè còn có mặt tiền tiếp giáp với sông Mương Chuối, rạch Long Kiểng hay Rạch Tôm. Nhờ đó, việc di chuyển bằng giao thông đường thủy cũng rất thuận tiện.

Sở hữu vị trí đắc địa, kết nối giao thông thuận tiện chắc chắn sẽ giúp cư dân sinh sống tại đâu dễ dàng kết nối với nhiều khu vực trọng điểm trong thành phố. Nâng cao khả năng đầu tư sinh lợi nhuận cho các ông lớn BĐS.

Thứ hai –Thế mạnh về quy mô mặt bằng rộng lớn

Ngoài thế mạnh về vị trí “vàng” đắc địa, GS Metro City Nhà Bè cũng sở hữu riêng cho mình cả một quy mô mặt bằng rộng lớn lên tới hơn 350ha. Cụ thể quy mô của dự án được phân chia thành 3 khu chính, bao gồm:

Khu A: là khu đô thị tuyến tính Linear. Với tổng diện tích lên tới 115, 155ha

Khu B: là khu đô thị cửa ngõ Gateway City và The Center Peninsula. Với tổng diện tích lên tới 57 804 ha

Khu C: là khu đô thị công viên Park City. Với diện tích lên tới 76 482 ha

Ngoài ra, dự án GS Metro City Nhà Bè còn bổ sung thêm một số khu chức năng mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân, như:

 • Khu công cộng: với diện tích lên tới 34 438ha về trường học, thương mại, y tế, giáo dục…
 • Khu đất giao thông: với diện tích là 66 036 ha
 • Khu cây xanh: với diện tích là 39 460ha
 • Khu chức năng khác: với diện tích còn lại là 53 233ha. Như khu cây xanh cách lý tuyến điện có diện tích là 12,58ha, khu trạm điện – trạm trung chuyển là 0,64ha, mặt nước là 40ha.

Thứ ba – Thế mạnh về hệ thống tiện ích đồng bộ đẳng cấp và tiện nghi

Giống như KĐT Phú Mỹ Hưng và KĐT Cảng Hiệp Phước, ngay từ khi vào triển khai quy hoạch, chủ đầu tư GS E&C đã rất chú trọng đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Với mong muốn “Nâng tầm giá trị cuộc sống”, GS E&C đã triển khai xây dựng hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại và xứng tầm đẳng cấp thế giới.

Sau 10 năm ngủ dài, dự án GS Metro City đã có những bước “lột xác” ngoạn mục. Hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là dự án tiềm năng cho các chủ đầu tư BĐS.

Dự án GS Metro City Nhà Bè thừa hưởng hệ thống chuỗi tiện ích nội ngoại khu vừa cao cấp, vừa hiện đại lại đầy đủ.

Tiện ích ngoại khu thừa hưởng từ các khu vực trọng điểm kinh tế cửa thành phố như: quận 7, quận 4, quận 2, quận 8 hay trung âm KĐT Phú Mỹ Hưng, nhà Bè, cảng Hiệp Phước,…

Tiện ích nội khu của dự GS Metro City Nhà Bè rất đầy đủ và tiện nghi, với:

 • Hệ thống nhà hàng, quán ăn hiện đại, sang trọng
 • Quán Bar, quán Coffee đầy đủ
 • Hệ thống Spa, phòng tập Gym, bể bơi,…
 • Trung tâm thương mại, y tế, giáo dục
 • Sân chơi cho trẻ nhỏ, công viên,…

Thứ tư – Thế mạnh về không gian sống xanh, chất lượng cuộc sống văn minh

Không gian sống xanh

Được biết, dự án GS Metro City Nhà Bè rất chú trọng đến việc mang chất lượng cuộc sống xanh trong lành cho toàn bộ cư dân sinh sống và làm việc tại đây. Không chỉ thiết kế các khu vực nhà ở, biệt thự tiện nghi, hiện đại GS Metro City còn nhường tới 15% độ rộng không gian mở.

Trong tổng số hơn 350ha diện tích quy hoạch thì có hơn 39ha bao gồm cây xanh đô thị và cây xanh đơn vị. Cụ thể mỗi cảnh quan, mỗi ô phố đều phải có cây xanh bong mát hay những bụi cây xanh mát cao không quá 10m. Nhờ đó, không khí tại KĐT GS Metro City Nhà Bè lúc nào cũng trong lành. Mang lại chất lượng cuộc sống khỏe mạnh, thư thái  cho toàn bộ cư dân.

Đặc biệt, dự án GS Metro City Nhà Bè cũng dành riêng 40ha diện tích là mặt nước, 12,5 ha cho các dự án cây xanh chuyên dụng. Thật tuyệt vời phải không nào?

Chất lượng cuộc sống văn minh

Đã là một dự án xứng tầm đẳng cấp quốc tế thì không thể nào bỏ qua được chất lượng cuộc sống văn minh. Và tất nhiên GS Metro City của CĐT GS E&C đã hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Dự án GS Metro Cityđã xây dựng một chất lượng cuộc sống văn minh, hiện đại nhân văn và lịch sự cho toàn bộ cư dân. Ngoài việc chú trọng đến không gian sống trong lành, chất lượng sống lúc nào cũng được đảm bảo an toàn 24/24. Công tác an ninh, bảo vệ, hệ thống camera theo dõi được bố trí phân bổ khắp mọi khu vực.

GS Metro City Nhà Bè không chỉ là xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. Mà dự án còn mang đến sự gắn kết, môi trường sống xanh – sạch – đẹp và phồn thịnh – hạnh phúc cho mỗi cư dân.

Thứ năm – Thế mạnh về khả năng đầu tư sinh lợi nhuận

Là dự án nằm trong phân khúc dự án BĐS cao cấp cùng với KĐT Phú Mỹ Hưng, KĐT Cảng Hiệp Phước, GS Metro City Nhà Bè xứng đáng là nơi đầu tư sinh lợi nhuận lớn trong tương lai. Sở hữu nhiều thế mạnh về vị trí, mặt bằng quy hoạch, tiện ích, chất lượng cuộc sống trong tương lai chắc chắn sẽ rất thu hút cư dân đến đây “an cư lập nghiệp” hay nghỉ dưỡng.

Hơn ai hết những cư dân tại Nam Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh sẽ hiểu được giá trị “lớn” mà dự án siêu khủng này mang lại. Đặc biệt nếu mức giá bán các sản phẩm căn hộ, biệt thự,.. của dự án lại hợp lý thì nơi đây quả thực là “miếng bánh thơm ngon” dành cho các chủ đầu tư BĐS trong và ngoài nước.

Sau 10 năm ngủ dài, GS Metro City Nhà Bè có sự thay đổi ngoạn mục cả về diện mạo lẫn tâm hồn của mình. Nhờ dự án GS Metro Cityhuyện Nhà Bè nói riêng và khu vực Nam Sài Gòn đã có được sự thay đổi mới hoàn hảo. Cư dân có chốn “an cư lập nghiệp” trong lành, khỏe mạnh, văn minh và hiện đại. Đồng thời nơi đây cũng mở ra cơ hội lớn giàu tiềm năng sinh lời cho các chủ đầu tư BĐS. Còn chờ đợi điều gì mà không giành ngay cho mình một suất sống xanh – sạch – đẹp tại GS Metro City Nhà Bè ngay thôi nào!
0916.003006